Thép hình và kết cấu của thép hình

Trong các loại thép thông dụng hiện nay, thì thép hình đóng 1 vai trò rất quan trọng trong công nghiệp xây dựng cũng nhưng các ngành công nghiệp sản xuất khác.

Đặc điểm kết cấu của các loại thép hình

Thép H là thép hình có kết cấu hình chữ H, thép H có kết cấu cân bằng, thế nên có khả năng chịu lực rất cao. Bởi vậy thép H thường được sử dụng trong các kiến trúc nhà ở cao tầng, áp dụng trong kết cấu nhà tiền chế, ứng dụng trong các công trình kiến trúc cao tầng....Bởi vậy thép hình H cũng được chế tạo với nhiều những kích thước khác nhau để phù hợp với từng công trình sử dụng khác nhau.

thep-H

Thép hình I là thép hình có kết cấu hình chữ I, nhìn qua thép hình I có cấu tạo tương đối giống với thép hình chữ H. Tuy nhiên độ dài cánh của thép chữ i được cắt gọn hơn. Cũng là loại thép hình có kết cấu cân bằng nên thép I cũng có các ứng dụng tương tự như thé hình chữ H, ngoài ra thép I còn được ứng đụng để làm đòn cân công nghiệp, làm đường ray xe lửa và đường ray vận chuyển hàng.
Có một số thép hình H và thép hình I có kích thước giống hệt nahu, bởi vậy tùy vào từng công trình mà quý khách sẽ mua loại thép I phù hợp nhất với công trình.

Thép U là thép hình có kết cấu giống với hình chữ U, đặc tính của thép U là độ cứng cao, chịu được những áp lực và rung động mạnh. Ngoài ra thép hình U còn có khả năng chịu được những áp lực và tác động từ môi trường như nhiệt độ cao, hóa chất, hay nươc biển....
Cũng tương tự như các loại thép hình khác, thép hình U cũng được chế tạo với nhiều những kích thước và hình dáng tương đối khác nhau. Bởi vậy quý khách hàng trước khi mua cũng nên xem xét là công trình mà mình đang sử dụng cần loại thép U có kích thước như thế nào.

thep-u

Thép hình V hay còn gọi là thép góc V, thép hình V và thép hình L có hình dạng và kết cấu khá tương đối giống nhau. Thép hình L hay thép hình V thường được sử dụng cho những công trình lớn, ứng dụng của thép V là làm máng nước, sử dụng trong kết cấu nhà tiền chế....

Cách sản xuất các loại thép hình

  • Xử lý quặng : Quặng sắt là nguyên liệu đầu vào trong ngành sản xuất sắt thép, trong giai đoạn này các nguyên liệu đầu vào như: Quặng viên (Pellet), quặng sắt (Iron ore), quặng thiêu kết và các chất phụ gia như than cốc (coke), đá vôi (lime stone) được đưa vào lò nung (Blast furnace) được kết hợp với nhau để tạo nên độ bền vững của sản phẩm.
  • Tạo dòng thép nóng chảy : Dòng kim loại nóng chảy được hình thành từ giai đoạn 1 được dẫn tới lò cơ bản (Basic oxygen furnace), hoặc lò hồ quang điện ( Electric arc furnace), đây là bước tiếp theo sau khi hoàn thành quá trình xử lý nguyên liệu từ quặng. Tại đây, kim loại nóng được xử lý, tách tạp chất và tạo ra sự tương quan giữa các thành phần hoá học, giai đoạn này rất quan trọng để giữ độ dẻo dai cho vật liệu. Là cơ sở để quyết định mẻ thép tạo ra cho loại sản phẩm nào, thuộc mác thép nào.
  • Tạo phôi thép : phôi được đúc xong tồn tại ở hai trạng thái nóng và trạng thái làm nguội. Mỗi trang thái mang một đặc tính khác nhau, nhất là độ bền và cách chống rỉ sét sắt thép khi vật liệu chịu tác động của thời tiết
  • Cán thành sản phẩm 

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong ngành sắt thép xây dựng, Công ty cổ phần vật tư Thép Miền Bắc là địa chỉ tin cậy cho khách hàng mua các loại thép hình chất lượng..

CÔNG TY CỔ PHẦN VẬT TƯ THÉP MIỀN BẮC

 Hotline: (043) 877 6171 - 01255.292.999 
 Địa chỉ: Số 88 Ngõ 670 Đường Ngô Gia Tự, P. Đức Giang, Q. Long Biên, TP. Hà Nội 
 Mã số thuế: 0106501447 
 Kho 1: Tổng Kho Kim Khí Số 2, Số 109 Ngõ 53, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội 
 Kho 2: Du Nội, Mai Lâm, Đông Anh, Hà Nội 
 Tel: (043) 877 6171 - Fax: (043) 6525265 
 Email: congtythepmienbac@gmail.com

Viết bình luận