Các thức sản xuất ra các loại thép hình

Với các mấu kết nối và các công trình cần độ tinh tế của công trình, người ta hay sử dụng các loại thép hình.Nhưng để sản xuất ra các loại thép hình thì cần phải làm những gì ? Hãy cũng thép miền bắc tìm hiểu về qua trình sản xuất ra các loại thép U, thép H, Thép I, V...

1. xử lý quặng

Quặng sắt là nguyên liệu đầu vào trong ngành sản xuất sắt thép, trong giai đoạn này các nguyên liệu đầu vào như: Quặng viên (Pellet), quặng sắt (Iron ore), quặng thiêu kết và các chất phụ gia như than cốc (coke), đá vôi (lime stone) được đưa vào lò nung (Blast furnace) được kết hợp với nhau để tạo nên độ bền vững của sản phẩm.

Xem thêm : 1 Vài điều cần biết về thép hình I

Thép Chữ I

2. Quy trình sản xuất sắt thép tạo dòng thép nóng chảy

Dòng kim loại nóng chảy được hình thành từ giai đoạn 1 được dẫn tới lò cơ bản (Basic oxygen furnace), hoặc lò hồ quang điện ( Electric arc furnace), đây là bước tiếp theo sau khi hoàn thành quá trình xử lý nguyên liệu từ quặng. Tại đây, kim loại nóng được xử lý, tách tạp chất và tạo ra sự tương quan giữa các thành phần hoá học, giai đoạn này rất quan trọng để giữ độ dẻo dai cho vật liệu. Là cơ sở để quyết định mẻ thép tạo ra cho loại sản phẩm nào, thuộc mác thép nào.

thep-H

Thép chữ H

Xem thêm : Tổng quan về Thép chữ H và Thép chữ U

3. Đúc tiếp liệu

Dòng kim loại sau khi ra khỏi giai đoạn 2 được đưa tới Steel Castings: Đúc các sản phẩm khác. Phôi phiến (Slab) loại phôi thành thường dùng để cán ra thép cuộn cán nóng, thép tấm cán nóng, thép cuộn cán nguội hoặc thép hình. Có phôi Bloom là loại phôi có thể sử dụng thay thế cho phôi thanh và phôi phiến. Tùy vào mục đích sử dụng để biết rõ nên sử dụng loại phôi nào.

Sau khi, phôi được đúc xong tồn tại ở hai trạng thái nóng và trạng thái làm nguội. Mỗi trang thái mang một đặc tính khác nhau, nhất là độ bền và cách chống rỉ sét sắt thép khi vật liệu chịu tác động của thời tiết

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong ngành sắt thép xây dựng, Công ty cổ phần vật tư Thép Miền Bắc là địa chỉ tin cậy cho khách hàng mua các loại thép hình chất lượng..

CÔNG TY CỔ PHẦN VẬT TƯ THÉP MIỀN BẮC

 Hotline: (043) 877 6171 - 01255.292.999 
 Địa chỉ: Số 88 Ngõ 670 Đường Ngô Gia Tự, P. Đức Giang, Q. Long Biên, TP. Hà Nội 
 Mã số thuế: 0106501447 
 Kho 1: Tổng Kho Kim Khí Số 2, Số 109 Ngõ 53, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội 
 Kho 2: Du Nội, Mai Lâm, Đông Anh, Hà Nội 
 Tel: (043) 877 6171 - Fax: (043) 6525265 
 Email: congtythepmienbac@gmail.com

Nguồn : https://thepmanhhungphat.com.vn/

Viết bình luận