Tin thép : Thép thô trung quốc giảm sản lượng vào cuối tháng 5

Sản lượng thép thô của các xưởng thành viên Hiệp hội sắt thép Trung Quốc (CISA) trong 10 ngày cuối tháng 5 ở mức trung bình 1.76 triệu tấn/ngày, giảm 3% so với giữa tháng, và 1% so với cùng kỳ năm ngoái. Sản lượng hàng ngày vào cuối tháng 5 giảm lại sau khi sản lượng giữa tháng tăng 1% so với 10 ngày đầu tháng.

thep-tho

Xem thêm Tổng quan về Thép chữ H và Thép chữ U

Tồn kho thép thành phẩm tại các nhà máy CISA đạt tổng cộng 12.8 triệu tấn trong ngày 31/5, giảm 5% so với ngày 20/5 và 8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Sản lượng thép thô hàng ngày cuối tháng 5 tại các nhà máy CISA ở mức 1.77 triệu tấn/ngày, giảm 4% so với mức trung bình tháng 4.

Một chuyên gia Bắc Kinh không ngạc nhiên về sự sụt giảm này, do 7 đội khảo sát của Bộ bảo vệ môi trường được cử tới 6 tỉnh và Thiên Tân kể từ cuối tháng 4 đến cuối tháng 5 để kiểm tra các vấn đề môi trường.

Vài cơ sở nhỏ vi phạm các vấn đề môi trường chắc chắn bị đóng cửa. Sản lượng thép Trung Quốc tháng 6 có thể tăng lại vì các đội khảo sát đã hoàn thành các chuyến kiểm tra và nơi lỏng các kiểm soát chất lượng.

Một chuyên gia phân tích Thượng Hải đồng tình rằng các kiểm soát môi trường cộng với diễn đàn “Một vành đai một con đường” tại Bắc Kinh vào đầu tháng 5 đã giúp giảm công suất sản xuất các nhà máy trong tháng qua. Tuy nhiên, tồn kho thép tại các nhà máy và thị trường giao ngay trong tháng 5 giảm chủ yếu nhờ tiêu thụ tốt, chủ yếu là thép xây dựng.

Xem thêm Thép hộp và quy trình sản xuất tại Thép Miền Bắc

Nguồn : satthep.net

Viết bình luận