Thép mạ kẽm và những điều thầm kín

Thép mạ kẽm hay thép mạ kẽm nhúng nóng là loại thép có độ bền rất tốt, độ thẩm mỹ cao và bền đẹp qua thời gian,dẽ dàng lắp đặt và sửa chữa và đặc biệt chi phí rất thấp giảm thiếu kinh tế bỏ ra.Hãy cùng thép miền bắc tìm hiểu sâu và thép mạ kẽm tại Hà Nội

Định nghĩa và tính chất của thép mạ kẽm

Thép mạ kẽm đươc nhúng nóng là loại thép được nhúng trong kẽm nóng chảy để tạo ra một lớp phủ chống rỉ sét. Thép mạ kẽm nhúng nóng có cấu hình tinh thể đặc trưng trên bề mặt của thép. Thép mạ kẽm nhúng nóng thường được sử dụng trong các ứng dụng thép ở ngoài trời, chịu tác động trực tiếp của thời tiết. Chị phí đầu tư cho thép mạ kẽm nhúng nóng thấp hơn nhiều so với thép không gỉ

thep-ong-ma-kem

Quy trình sản xuất của thép mạ kém nhúng nóng

  • Làm sạch thép trước khi mạ :Thép sẽ được loại bỏ các lớp dầu mỡ, lớp gỉ sét tạp chất trên bề mặt được làm sạch bằng axit và sau đó rửa sạch.Bề mặt thép cán nóng được bao phủ bởi lớp phủ thép cán dày cần phun cát để làm sạch trước khi dùng axit.
  • Nhúng trợ dung : Nhúng sản phẩm vào dung dịch Kẽm clorua và Amoni clorua ( Tỷ trọng dung dịch 12 -15o Be, hàm lượng Fe < 1,5g/lít). Nhiệt độ từ 60 – 80oC trong khoảng 2 -3 phút. Việc làm này giúp loại bỏ oxit đã hình thành trên bề mặt thép, giúp ngăn ngừa quá trình oxy hóa. Hơn nữa, qua quá trình nhúng trợ dung, thép được sấy khô và đã sẵn sàng cho quá trình mạ.
  • Mạ kẽm nhúng nóng : Thép được nhúng trong một nồi đun kẽm nóng chảy ở nhiệt độ 815 - 850° F (tương đương với khoảng 435 - 455° C). Kẽm nóng phản ứng với thép, tạo thành một bề mặt hợp kim với các lớp riêng biệt. Lớp bên trong là khoảng 75% kẽm và 25% thép; lớp ngoài là 100% kẽm. Kẽm dư thừa sau đó được rút hết và thép mạ kẽm được làm mát bằng không khí lạnh hoặc bằng nước.
  • Kiếm tra chất lượng sau khi mạ kẽm : Kiểm tra bề mặt sản phẩm bằng mắt và bằng máy đo chiều dày lớp mạ. Nếu sản phẩm không đạt sẽ chuyển qua bước tảy axit và tiến hành làm lại.

quy-trinh-ma-kem

Ứng dụng của thép mạ kẽm 

Thép ống mạ kẽm hay thép hộp mạ kẽm tại Hà Nội được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp xây dựng , sản xuất chế tạo oto, đóng tàu đến các sản phẩm dân dụng.Độ bền đẹp và tính thẩm mỹ cao luôn là đặc điểm nổi bật của sản phẩm.

Thép Miền Bắc tự hào là đơn vị lâu năm trong nghề sắt thép xây dựng.Chúng tôi cung cấp đủ các loại thép xây dựng, các loại thép hình, thép mạ kẽm, thép cây, các loại thép không gỉ.Với phương châm tất cả vì khách hàng, thép miền bắc sẽ làm cho bạn hài lòng nhất !

Hotline: (043) 877 6171 - 01255.292.999 
Địa chỉ: Số 88 Ngõ 670 Đường Ngô Gia Tự, P. Đức Giang, Q. Long Biên, TP. Hà Nội 

Viết bình luận