Sự khác biệt giữa ống và dầm bên dưới

Ống kim loại và thanh rỗng được sử dụng trong nhiều ứng dụng kết cấu. Chúng mang lại lợi thế về chi phí sử dụng kim loại rắn, trong khi trọng lượng ít hơn một thanh rắn có cùng chất liệu và kích cỡ, nhưng vẫn cung cấp nhiều sức mạnh. Trong khi ống thép và thanh rỗng có thể có hình dạng tương tự, chúng tôi sẽ xem xét sự khác biệt giữa ống và thanh rỗng.

Quy trình sản xuất

Một sự khác biệt lớn giữa ống hàn và thanh rỗng là làm thế nào hai được thực hiện. Ống được làm bằng cách lấy cuộn dây khe của kim loại cơ bản và chạy qua một máy nghiền ống, là một loạt các khuôn dập hình thành cuộn dây vào một hình dạng ống; Ví dụ như hình tròn, hình vuông hoặc hình chữ nhật. Khi được hình thành nên hình dạng mong muốn, các cạnh được nối với nhau bằng mối hàn. Quá trình hàn có thể khác nhau tùy thuộc vào loại vật liệu, độ dày vật liệu và sở thích của đội sản xuất. Thông thường, hàn tần số cao hoặc hàn điện trở được sử dụng. Các kim loại hàn quá mức sau đó được loại bỏ từ bên ngoài. Thông thường, ống nối mới được đưa vào quá trình ủ để tạo ra một sản phẩm cuối cùng đồng nhất.

thep-ong

Với ống rỗng, hàn không được sử dụng. Có ba cách chính để tạo ống rỗng, với quy trình này tùy thuộc vào loại vật liệu và yêu cầu dung sai kích thước. Một cách gọi là Drawn over Mandrel. Đối với phương pháp này, một thanh kim loại rắn được gửi qua một loạt các bộ phận chết. Cái chết làm rỗng trung tâm của thanh cổ phiếu, tạo thành một ống. Một phương pháp khác để tạo thanh rỗng được gọi là khoan. Quá trình này bao gồm việc gửi một khoan thông qua một thanh cổ phần rắn của vật liệu. Quá trình này có thể tạo ra kích thước phần chính xác cao cho các ứng dụng quan trọng. Piercing là một kỹ thuật sử dụng một công cụ được đưa vào một thanh xoay của cổ phiếu thanh kim loại rắn. Thanh khoan được liên tục quay và điều khiển qua công cụ này cho đến khi lấy đi phần trung tâm. Kết quả là, tất cả các quá trình này tạo thành một thép ống mạ kẽm rỗng không có đường nối hàn.

Chất lượng

Thanh rỗng có thể được thực hiện để được cực kỳ đồng nhất và cũng có thể có dung sai kích thước rất chặt chẽ. Mặt khác, đạt được dung sai kích thước chặt chẽ có thể được nhiều thách thức với ống. Ngoài ra, nếu nhà sản xuất không quan tâm, quá trình hàn được sử dụng để sản xuất ống có thể tạo ra một sản phẩm chất lượng thấp hơn mong muốn. Kim loại hàn quá mức nên được loại bỏ để tránh các bộ căng thẳng căng thẳng trong ống hàn. Đồng thời, ống phải được ủ hoặc gia nhiệt sau khi hàn để đảm bảo rằng một sản phẩm đồng nhất đang được tạo ra. Quá trình hàn có thể tạo ra cấu trúc tinh thể khác nhau gần khu vực mối hàn, có thể ảnh hưởng đến các tính chất cơ học mong muốn của ống.

Nguyên vật liệu

Có thể tạo ra nhiều loại vật liệu khác nhau thành ống hàn. Nếu vật liệu có thể dẫn điện, hàn điện có thể được sử dụng để hàn vật liệu lên bản thân để tạo ra ống.

Thanh rỗng có thể được tạo ra từ hầu hết các vật liệu như là tốt. Tuy nhiên, các vật liệu khó hơn và chắc chắn hơn có thể gây khó khăn cho việc đùn, do đó phương pháp xỏ lỗ có thể được sử dụng thay thế.

Cuối cùng, sự lựa chọn giữa việc sử dụng ống hoặc rỗng thanh cuối cùng sẽ đi xuống đến ứng dụng, như là một trong những không phải là phổ quát tốt hơn hoặc rẻ hơn khác. Tùy thuộc vào loại vật liệu và dung sai, nên cân nhắc một số cân nhắc thiết kế trước khi lựa chọn giữa hai.

Công ty cổ phẩn vật tư Thép Miền Bắc chuyên cung cấp các loại thép xây dựng, thép ống, thép hộp, thép hình thép tấm, chất lượng nhất hiện nay.Liên Hệ  Hotline: (0243) 877 6171 - 01255.292.999  để được tư vấn tốt nhất

 

Viết bình luận