Phân biệt thép chữ I và thép chữ H

Thoạt nhìn bề ngoài thì thép hình chữ I và thép hình chữ H khá giống nhau khiến nhiều người nhầm lẫn.Bài so sánh dưới đây sẽ giúp người tiêu dùng có thể dễ dàng phân biệt hai loại thép này.

thep-hinh

+ Giống nhau:

Thép hình chữ I và thép hình chữ H đều có góc bẻ của chân là 98o

Độ dài thân giống nhau (tùy thuộc vào từng loại)

Độ dầy của thân giống nhau (tùy thuộc từng loại)

+ Khác nhau:

Chân thép hình chữ H dài hơn so với chân thép hình chữ I

Thép hình H với thiết kế hình chữ H đặc biệt chắc chắn có thể chịu được áp lực lớn. Vì vậy Thép hình chữ H là sản phẩm thường được sử dụng rộng rãi trong các công trình như nhà ở, kết cấu nhà tiền chế cho đến các kiến trúc cao tầng, cấu trúc nhịp cầu lớn, tấm chắn sàn…. Thép H rất phong phú về hình dạng và kích thước. Tùy vào mỗi loại công trình khác nhau với những yêu cầu về kỹ thuật khác nhau sẽ ứng dụng những loại thép hình chữ H chuyên biệt nhằm đảm bảo tiết kiệm chi phí và chất lượng công trình cũng như an toàn trong quá trình thi công.

Thép hình chữ I với thiết kế khá giống với thép hình chữ H nhưng được cắt bớt phần thép ngang nên nhìn giống chữ I hơn là chữ H và thép hình chữ I thường có khối lượng nhẹ hơn thép hình chữ H cùng loại.

Thép hình chữ I cũng như thép hình chữ H là sản phẩm thường được sử dụng cho công trình như nhà ở, kết cấu nhà tiền chế cho đến các kiến trúc cao tầng, cấu trúc nhịp cầu lớn, tấm chắn sàn…. Nhưng điểm khác biệt chính là áp lực chịu lên mỗi công trình khi được đưa vào vận hành khác nhau thì lúc này nhà thầu sẽ quyết định sử dụng thép hình chữ I hoặc chữ H, nếu công trình phải chịu tải trọng ngang đáng kể thì thay vì dùng thép hình chữ I thì sẽ phải dùng thép hình chữ H.

Bảng giá thép hình H đắt hơn so với giá thành của thép I do trọng lượng của thép H lơn hơn và kết cấu của thép H lớn hơn, ngoài thị trường tính trung bình thì lượng tiêu thụ thép hình H lơn hơn so với thép chữ I.

Ngoài cung cấp thép I thì tại công ty cổ phần Vật tư thép miền Bắc còn cung cấp rất nhiều loại thép khác như thép tấm cán nóng, thép hộp, thép ống... với giá cả tốt trên thị trường.

CÔNG TY CỔ PHẦN VẬT TƯ THÉP MIỀN BẮC

Hotline: (0243) 877 6171 - 01255.292.999

Địa chỉ: Số 88 Ngõ 670 Đường Ngô Gia Tự, P. Đức Giang, Q. Long Biên, TP. Hà Nội

Kho 1: Tổng Kho Kim Khí Số 2, Số 109 Ngõ 53, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Kho 2: Du Nội, Mai Lâm, Đông Anh, Hà Nội

Tel: (0243) 877 6171 - Fax: (0243) 6522658

Email: congtythepmienbac@gmail.com

Viết bình luận