Cơ hội nào cho các doanh nghiệp kinh doanh thép tại Miền Bắc

Trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước thì môi trường kinh doanh và thị trường rất quan trọng.Nó ảnh hưởng đến mức độ thành công của công việc kinh doanh.Kinh doanh sắt thép cũng vậy, mặc dù thị trường sắt thép rất lớn vì nhu cầu sử dụng rất nhiều, nhất là trong ngành công nghiệp xây dựng hạ tầng.

thep-kinh-doanh

Điểm danh các thương hiệu thép lớn

Trên thị trường Việt có rất nhiều thương hiệu thép lớn, nổi tiếng trong đó là thép Hòa Phát, thép Việt Nhật, thép Việt Úc và các sản phẩm thép từ Trung Quốc.

Cụ thể, số liệu của VSA cho thấy Tổng công ty Thép Việt Nam (Vina Steel) đang nắm giữ thị phần lớn nhất trong số 5 doanh nghiệp Top 5 với 23,16%. Tiếp đến là Công ty CP Thép Hòa Phát nắm 20,27% thị phần, Công ty CP Thép Pomina (Pomina) 11,63%, Công Ty TNHH Thép Vina Kyoei 9,29%, Posco SS Vina là 5%.

Top 5 doanh nghiệp sản xuất ống thép chiếm thị phần lớn nhất gồm có: Hòa Phát (24%), Hoa Sen (21%), Minh Ngọc (12%), Thép Việt Đức (12%) và Ống thép 90 (8%).

Top 5 doanh nghiệp sản xuất tôn mạ chiếm thị phần lớn nhất là: Hoa Sen (31,6%), Nam Kim (14,9%), Tôn Đông Á (13,92%), Sun Steel (8,18%) và Tôn Phương Nam (8,55%).

Cơ hội cho người kinh doanh thép tại Miền Bắc

Thị trường thép tại Hà Nội nói riêng và Miền Bắc nói chung rất năng động, các doanh nghiệp thép vừa và nhỏ rất nhiều.Bên Gia Lâm - Hà Nội có rất nhiều kho thép lớn như Thép Miền Bắc, Thép Mạnh Hưng Phát...chạy dọc về phía đông bắc hướng về Bắc Ninh, Bắc Giang có rất nhiều doanh nghiệp cung cấp và kinh doanh thép.

Các loại thép chủ yếu được bán là các loại thép tấm gồm thép tấm cán nóng, thép tấm cán nguội, thép tấm mạ kẽm.Các loại thép mạ kẽm gồm thép ống mạ kẽm, thép hộp mạ kẽm.Ngoài ra các sản phẩm thép ống đen, thép hộp đen rất được ưu chuộng hiện nay.

Nói chung hiện nay thị trường thép đang là miếng mồi ngon để có thể đầu tư và kinh doanh thép.

Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận