Chọn thép xây dựng tốt nhất với Thép Miền Bắc

Trong công nghiệp xây dựng hiện nay, thép đóng 1 vai trò cực kỳ quan trọng trong các kết cấu xây dựng cũng như đảm bảo độ bền, vững chắc của các công trình.Nhưng để chọn thép trong xây dựng cũng không phải là dễ dàng.Thép Miền Bắc xin đưa ra 1 số tiêu chí chọn thép tốt nhất.

Kích thước thép

Với những thương hiệu nổi tiếng trên thị trường hiện nay như thép Hòa Phát, thép Việt Đức, thép Việt Ý…đều có những sản phẩm “nhái” trôi nổi trên thị trường. Các loại thép giả này thường được “dân trong nghề” gọi là thép non hay thép “âm”.Nhìn bề ngoài, loại thép này không hề có sự khác biết so với thép chuẩn. Tuy nhiên, những người sành sỏi thì nhìn qua đều biết. Cụ thể loại thép này thường có kích thước nhỏ hơn 0,5 – 0,8mm. Chính vì vậy giá thành cũng rẻ hơn từ 300.000 – 500.000/tấn. Việc hao hụt về khối lượng tưởng không quan trọng nhưng thực chất lại ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng công trình. Những công trình lớn cần sử dụng tới hàng vạn thanh thép nên việc dùng phải thép “dởm” sẽ làm giảm tuổi thọ công trình.
Thậm chí còn đe dọa tính mạng của con người. Do đó, chọn loại thép xây dựng nào tốt nhất bạn cần xem xét cẩn thận kích thước của thép. Đừng vì tiết kiệm tiền mà làm giảm chất lượng và ảnh hưởng tới thương hiệu.

Xem thêm giá thép hộp đen

thep-ong-ma-kem

Giá thành thép

Thông thường các loại thép chuẩn luôn có bảng giá cố định. Việc thay đổi giá không quá chênh lệch.Do đó, khi bạn đang băn khoăn không biết chọn loại thép xây dựng loại nào tốt mà được giới thiệu loại thép giá “rẻ bất ngờ” thì hãy cẩn thận. Có thể đó chính là “chiêu trò” của đại lý. Rất có thể chủ cửa hàng trà trộn thép kém chất lượng vào bán để thu lời nhiều hơn.Tất nhiên, thiệt hại về phía người tiêu dùng chính là chất lượng thua xa mà giá cả không rẻ hơn là bao. Kết quả là tiền mất mà thêm lo lắng về chất lượng công trình.Vì vậy, trước khi quyết định chọn loại thép tốt nhất cho dự án xây dựng hay nhà ở, đừng quên tham khảo bảng giá chuẩn của các loại thép uy tín.

Xem thêm giá thép ống mạ kẽm

Tiêu chuẩn của các loại thép

Hiện nay Việt Nam đang áp dụng bộ tiêu chuẩn thép xây dựng phổ biến sau:

- Tiêu chuẩn Nhật Bản: JIS G3505 – 1996, JIS G3112 – 1987.

- Tiêu chuẩn Việt Nam: TCVN 1651 – 1985, TCVN 1651 – 2008.

- Tiêu chuẩn Hoa Kỳ: ASTM A615/A615M – 08.

- Tiêu chuẩn Anh Quốc: BS 4449:1997.

Khi tham khảo chọn loại thép xây dựng loại nào tốt nhất, bạn đừng bỏ qua bộ tiêu chuẩn trên. Với những loại thép không đạt được 1 trong 4 tiêu chuẩn này thì bạn không nên lựa chọn. 

thep-hop-ma-kem

Chọn nhà cung cấp thép tốt nhất

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp thép khác nhau với giá cả có thể chênh lệch với nhau.Công ty cổ phần vật tư Thép Miền Bắc là địa chỉ uy tín với trên 10 năm kinh nghiệm cung cấp các loại thép xây dựng tốt nhất với thép hình U,V,H, thép ống đen, thép ống mạ kẽm, thép tấm, thép hộp đen, thép hộp mạ kẽm....

CÔNG TY CỔ PHẦN VẬT TƯ THÉP MIỀN BẮC

Hotline: (0243) 877 6171 - 01255.292.999 
Địa chỉ: Số 88 Ngõ 670 Đường Ngô Gia Tự, P. Đức Giang, Q. Long Biên, TP. Hà Nội 

Viết bình luận